Saturday, 02/07/2022 - 15:06|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 3 THỊ TRẤN

LIÊN ĐỘI TIẾP SỨC CHO NGHỊ LỰC SỐNG CỦA CẬU HỌC TRÒ MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO

NGHỊ LỰC SỐNG CỦA CẬU HỌC TRÒ MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO

            Mỗi người sinh ra, không ai có quyền được lựa chọn cho mình 1 cuộc sống tốt đẹp. Bởi lẽ, ai cũng sẽ giành phần tốt đẹp đó cho mình, và thật không may mắn khi một cậu bé chỉ mới 9 tuổi đã phải nhận lấy phần bất hạnh kia. Đó là hoàn cảnh của em A Bứk, học sinh lớp 4, điểm trường thôn Ngol, Trường Tiểu học số 3 Thị trấn Đak Đoa, khi em đã phải nghỉ học để điều trị căn bệnh Bướu đa nhân, ung thư giai đoạn ba.

            “Tròn Chín tuổi”, cái tuổi mà bao cô cậu cùng trang lứa đang tung tăng vui đùa, chạy nhảy, thì em đã phải đi ra đi vào cổng bệnh viện biết bao lần. Một cậu bé với thân hình gầy gò, ốm yếu. Sống trong 1 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Ba mẹ không có công việc ổn định, hằng ngày chỉ có thể đi làm thuê cho người ta để kiếm vài đồng bạc lẻ lo cho 3 đứa con. A Bức lại là anh cả của 2 đứa em, và là đứa con hiếu thảo của ba mẹ.

 

ABức - Học sinh Trường Tiểu học số 3 Thị trấn Đak Đoa

 

           Là giáo viên chủ nhiệm của em A Bức, cô Đoàn Thị Thanh Thuyện cho biết: Em là 1 học sinh ngoan của trường. Bao năm học luôn đạt được kết quả học tập tốt, luôn nhận được những lời khen từ thầy cô, bạn bè. Nhưng hiện tại, con đường đến trường của em sẽ phải trở nên dang dở hơn, vì em đang phải nằm viện dài ngày để điều trị căn bệnh ung thư quái ác. Không biết tương lai của em sẽ như thế nào khi mà quá trình điều trị kéo dài, hoàn cảnh gia đình thì lại rất khó khăn. Nói đến đây cô trực trào nước mắt.

 

Ngôi nhà nhỏ, nơi A Bức được nương tựa sau mỗi đợt xạ trị về

           Đến với thôn Ngol - Thị trấn Đak Đoa bước vào 1 ngôi nhà nhỏ lụp xụp gặp chị Lang là mẹ em A Bức, không khỏi xúc động trước những chia sẻ của chị về quá trình chống chọi bệnh tật của con, chị chia sẻ : “Tự dưng, thấy sức khỏe của con có sự thay đổi, cổ sưng lên và cân nặng sút đi gia đình mới đưa e đi bệnh viện khám thử thì phát hiện ra em bị Bướu đa nhân. Lúc nghe bác sĩ nói gia đình thật sự rất sốc, vừa lo vừa thương, lo vì nhà mình nghèo không biết tiền đâu để chữa trị cho con, thương vì con chỉ mới 9 tuổi mà đã phải gánh chịu những đau đớn của căn bệnh”. Nhưng rồi, phải vững lại tinh thần để còn lo cho con. Rồi gia đình quyết định đưa em ra Đà Nẵng để khám lại, chỉ với 1 mong muốn là mong rằng chẩn đoán của bệnh viện Gia Lai là sự nhầm lẫn.

           Lần đầu tiên được bước chân đến Đà Nẵng, đây không phải là chuyến du lịch mà là chuyến đi đi tìm lại sự sống cho em, song hành cùng em đó là mẹ. Đến bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng các bác sĩ thăm khám và yêu cầu phải mổ ngay với trường hợp này vì ung thư đã di căn. Mẹ A Bức hụt hẵng vô cùng và lập tức gọi điện về nhà để gia đình lo tiền cho con. Bố ở nhà chạy vạy, mượn đầu này, vay đầu kia, gom góp gửi ra để cuộc phẫu thuật của em được tiến hành sớm nhất. Rồi cuộc phẫu thuật cũng đã tiến hành thành công sau vài tiếng đồng hồ trong sự lo lắng, thắp thỏm của mẹ và gia đình ở nhà. Vì chi phí phẫu thuật cao mà đồng tiền của gia đình lại hạn hẹp nên sau khi mổ vài ngày, sức khỏe A Bức ổn định thì gia đình xin bác sĩ đưa em về nhà tĩnh dưỡng. Theo như lời bác sĩ, sau khi mổ A Bức còn phải đối mặt với nhiều lần xạ trị bằng hóa chất, nhưng vì sức khỏe của em quá yếu không thể xạ trị bằng phương pháp tiêm hóa chất, mà chỉ có thể uống thuốc xạ trị và bác sĩ hẹn em 3 tháng sau quay lại để kiểm tra sức khỏe rồi uống thuốc. Cứ như thế tuổi thơ của em bây giờ là những giai đoạn lặp đi lặp lại của phác đồ điều trị “Uống phóng xạ”

A Bức nhận ủng hộ từ các bạn học sinh trên địa bàn huyện 

          Tuy A Bức có tâm trạng  buồn lo, thường nhìn xa xăm và mong đến ngày được khỏe mạnh đi học trở lại nhưng tinh thần cũng không kém vẻ lạc quan, phấn đấu học tập và vui chơi cùng các bạn đồng trang lứa. Dù việc học tập không được chuyên cần, nhưng những thời gian ở bệnh viện em vẫn nhờ mẹ mang sách vở đến để có thể tự học. Mỗi lần đi viện về, A Bức lại chạy ngay sang lớp để theo các bạn cùng học, cậu học trò luôn mong muốn bệnh của mình sẽ được chữa khỏi để em có thể tiếp tục việc học tập và thực hiện những ước mơ của mình. Nhìn em ngồi trong lớp học với thân hình gầy gò và cái sức khỏe yếu ớt kia mà không khỏi xót thương.

Quỹ heo đất vì bạn nghèo do học sinh Trường Tiểu học số 3 Thị trấn gửi tặng

      Trước hoàn cảnh đó, với tinh thần tương thân tương ái Trường Tiểu học số 3 Thị trấn Đak Đoa đã chung tay đóng góp, ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần nhằm hỗ trợ cho gia đình vơi bớt đi phần nào khó khăn trong quá trình điều trị, bằng một số tiền nhỏ do các em học sinh toàn trường quyên góp và ủng hộ.

Thầy Nhữ Văn Hưng - Phó Trưởng Phòng GDĐT cùng cô Huyền - Chuyên viên Tiểu học trao tiền ủng hộ

Với tinh thần tương thân tương ái, A Bức cũng đã rất hạnh phúc khi nhận được tình thương của các trường học thuộc địa bàn huyện ủng hộ đến bạn số tiền là 54 517 000 đồng. Thay mặt lãnh đạo phòng Giáo dục huyện Đak Đoa có thầy Nhữ Văn Hưng (phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện), cô Nguyễn Thị Huyền (Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện) đến trao tặng món quà. Sự động viên giúp đỡ kịp thời này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, là một việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống lá lành đùm lá rách của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên toàn huyện nói chung và Trường Tiểu học số 3 Thị trấn nói riêng. Là việc làm rất đáng trân trọng mang đậm tình người và cũng là việc làm hết sức ý nghĩa, không chỉ về mặt vật chất, mà còn mang tính giáo dục cao trong học sinh về tình yêu thương con người, sự sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh.

      Mong rằng, với sự cố gắng và nỗ lực của em, A Bức sẽ nhanh chóng điều trị khỏi bệnh, sớm trở về để nuôi nấng và thực hiện những ước mơ của mình.

Chúc em vững vàng!

 

? Võ Tuyết

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 3
Năm 2022 : 3.137