Saturday, 02/07/2022 - 14:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 3 THỊ TRẤN

TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ THEO CHỦ ĐIỂM THÁNG 12 “ UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 3 THỊ TRẤN ĐAK ĐOA

TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ

THEO CHỦ ĐIỂM THÁNG 12 “ UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 3 THỊ TRẤN ĐAK ĐOA

"Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020), tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ nói riêng đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Một tuần mới của các bạn học sinh trường tiểu học số 3 Thị trấn bắt đầu với giờ chào cờ đầy niềm vui và thú vị.

 

Sau nghi lễ chào cờ là phần sinh hoạt dưới cờ của lớp 5B theo chủ điểm 22/12 nhằm  ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Hình thức tổ chức của lớp 5B tuy không mới nhưng rất hấp dẫn đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của cả trường đó là phần chơi : Giải ô chữ. Tất cả các ô chữ là tên của các Anh hùng dân tộc và những từ ngữ xoay quanh chủ đề : Uống nước nhớ nguồn - kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Qua tiết sinh hoạt thầy trò trường nâng cao hơn niềm tự hào về quân đội bách chiến, bách thắng; cũng được nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn về sự trưởng thành và lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam, về những khó khăn của chiến trường ác liệt, về sự anh dũng chiến đấu, anh dũng hi sinh của những người con đất Việt kiên cường. Hiểu được sự hi sinh to lớn đó, ngày lễ trọng đại này là dịp để chúng ta tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc cho độc lập và tự do của Tổ quốc, một dịp để chúng ta tưởng nhớ những người đã mất và cố gắng làm tròn trách nhiệm của những người đang sống. Với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục truyền thống, niềm tự hào dân tộc, tạo điều kiện cho học sinh tự tin, mạnh dạn tham gia giao lưu, học hỏi…đây là một hoạt động rất ý nghĩa và tạo được hứng thú  cho các em học sinh.

                                                                 Phan Thị Thu Hằng

 

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt dưới cờ

 

 

Nhãn

                                                                                               

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 3
Năm 2022 : 3.137