Saturday, 02/07/2022 - 14:17|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 3 THỊ TRẤN

Công tác phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021 – 2022 trong tình hình mới

           Bước vào năm học mới, năm học 2021 - 2022 có nhiều yếu tố tác động như: thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp khó lường trên cả nước nói chung và địa bàn huyện Đak Đoa nói riêng, do đó ảnh hưởng không nhỏ tới việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Song được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp từ trung ương đến địa phương, đặc biệt Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế Dân chủ cơ sở huyện, đã chỉ đạo Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT huyện Đak Đoa  phối hợp, tham mưu bằng các văn bản chỉ đạo cụ thể về thực hiện nhiệm vụ kép trong năm học để ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19. Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo huyện , trong 02 ngày 14/15/10/2021 Trường Tiểu học Số 3 thị trấn Đak Đoa đã tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021 - 2022.

Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên dự Hội nghị
Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên dự Hội nghị

          Năm học 2021 - 2022 với muôn vàn khó khăn các cấp học phải thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, vừa tổ chức dạy học linh hoạt phù hợp với tình hình mới của nhà trường, giúp học sinh hoàn thành mục tiêu học tập theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đội ngũ giáo viên phải linh hoạt trong việc dạy học bằng hình thức tăng buổi dạy học vừa dạy trực tiếp khi trường nằm trong vùng xanh ( vùng an toàn), vừa dạy trực tuyến, giao bài tập tận nhà cho HS khi dịch bệnh diễn biến phức tạp để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Để tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức đúng quy trình, nhà trường phối hợp với chuyên môn, công đoàn bám sát Thông tư số 01/2016/TT-BNV ngày 13/01/2016 của Bộ Nội vụ hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của  cơ quan  hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tham mưu cho Chi bộ và Ban Giám Hiệu nhà trường tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, viên đúng quy trình. Trong buổi Hội nghị, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2020-2021 và đề ra dự thảo kế hoạch năm học 2021-2022.  Nhiệm vụ năm học 2021 – 2022  tập trung vào: thực  hiện nhiệm vụ kép trong phòng chống dịch và tổ chức dạy học phù hợp với tình hình mới, công tác ứng dụng quản lý công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý được coi trọng, để nắm bắt mọi hoạt động có hiệu quả từ chuyên môn đến công đoàn và các tổ khối, GV. Các phần mềm phổ cập giáo dục csdl.moet.gov, phần mềm SMAS để quản lý điểm, lên lịch bài giảng và quản lý, điểm diện học sinh… Kế hoạch nhập số liệu vào dữ liệu toàn trường lên phần mềm trực tuyến phải thật chính xác. Nhờ sự linh hoạt trong tư duy và hoàn cảnh thực tiễn tổ chức công đoàn, chuyên môn nhà trường đã phát động phong trào thi đua “Cán bộ, đoàn viên đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý”. Với phương pháp người giỏi tin học thì giúp đỡ người chưa thành thạo lĩnh vực tin học, người biết nhiều giúp đỡ người biết ít về sử dụng công nghệ thông tin để xây dựng người cán bộ giáo viên đáp ứng được yêu cầu trong dạy học và quản lý. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Thầy dạy tốt- Trò học chăm” trong đoàn viên, giáo viên.

          Gắn với nhiệm vụ dạy học thì hoạt động Công đoàn được hội nghị chú trọng nhất là việc nâng cao hiệu quả hoạt động Tổ “An toàn Covid-19”.  Công đoàn nhà trường phối hợp với các tổ chức đoàn thể đề ra các biện pháp thiết thực để hướng dẫn học sinh có kỹ năng phòng chống dịch bệnh như: tuyên truyền việc thực hiện đúng những quy định, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế…để giúp giáo viên và học sinh học tập tốt, phòng chống dịch hiệu quả trong nhà trường, tại nhà ở cũng như nơi cộng đồng sinh sống. CĐCS sở đã tập trung nâng cao công tác tham mưu với chuyên môn tổ chức chỉ đạo phân công giáo viên đứng lớp, giáo viên làm chủ nhiệm đúng người, đúng việc, đúng năng lực sở trường, những giáo viên có nhà ở xa trường học được quan tâm sâu sát để mọi hoạt động của hội đồng sư phạm và hoạt động công đoàn được đảm bảo theo khung kế hoạch tổng thể cũng như đáp ứng các nhiệm vụ, giải pháp đề ra từ đầu năm học.

Công tác kiểm tra thân nhiệt cho học sinh đầu buổi học

 

          Tại các hội nghị có đồng chí Hoàng A Chăng- Phó chủ tịch UBND thị trấn huyện Đak Đoa  đến dự. Đồng chí đã ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2020- 202, đồng thời cũng hứa sẽ luôn quan tâm sát sao, đồng hành với nhà trường để khắc phục mọi khó khăn trong vấn đề huy động HS ra lớp.

Đại biểu trao giấy khen cho CBGVNV có thành tích trong năm học 2020-2021

            Đồng chí Ngô Thị Tuyết Lan -Hiệu trưởng đã cảm ơn đại biểu, tập thể giáo viên, đoàn viên, người lao động đã nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật đóng góp ý kiến xây dựng văn bản quy chế dân chủ, quy chế quy tiêu nội bộ sát đúng với điều kiện của Trường. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Yến - Chủ tịch công đoàn Trường đã lắng nghe ý kiến về xây dựng Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn đưa vào ký giao ước thi đua… Qua Hội nghị, thể hiện được tính dân chủ, công khai minh bạch và đặc biệt là sự đoàn kết của viên chức và người lao động; đồng thời khẳng định năm học 2021 - 2022, lãnh đạo các nhà Trường cam kết tiếp tục tạo điều kiện cho các tổ chức công đoàn hoạt động, nâng cao vai trò giám sát của Ban Thanh tra nhân dân, phát động phong trào thi đua bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đồng thời tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động, tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động yên tâm công tác và cống hiến.

Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn kí giao ước thi đua trong Hội nghị

   

             Kết túc Hội nghị, 100%  cán bộ, viên chức Trường Tiểu học  số 3 thị trấn Đak Đoa đã phát huy vai trò trách nhiệm, tinh thần đoàn kết nhất trí cao trong việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; ra sức phấn đấu hoàn thành và hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết hội nghị cán bộ, viên chức đề ra trong năm học mới.

 

                                                    Đak Đoa, ngày 20 tháng 10 năm 2021

                                          Người viết

 

 

 

 

                                              Hoàng Thị Lê

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 3
Năm 2022 : 3.137