Saturday, 02/07/2022 - 15:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 3 THỊ TRẤN

BÀI GIỚI THIỆU GƯƠNG NGƯỜI TỐT ,VIỆC TỐT VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

BÀI GIỚI THIỆU GƯƠNG NGƯỜI TỐT ,VIỆC TỐT

VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

 

         Hồ Chí Minh một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người Cán bộ, Đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội.

          Qua thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tác động đến tất cả Cán bộ, Đảng viên và nhân dân , sinh viên , học sinh , giúp cho mỗi người nhận thức đúng hơn những giá trị cao đẹp của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ khi triển khai cuộc vận động đến nay đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương.

      Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ; Tinh thần cuộc thi viết “Những  gương người tốt , việc tốt về học tập và làm theo  tấm  gương  Bác. Tôi xin kể về tấm gương một cô giáo trường tôi  có tinh thần trách nhiệm trong công tác , có tình yêu thương học trò, tâm huyết và đầy trách nhiệm đó là cô giáo ANER người dân tộc Gia rai  hiện là giáo viên đang công tác trường tôi .

      Năm 1990, cô giáo tốt nghiệp trường trung học sư phạm Gia Lai – Kon Tum , được phân công dạy tại trường  tiểu học HNeng ( nay là trường tiểu học số 3 thị trấn Đak Đoa  ) từ năm học đó đến nay  .Phái nói rằng qua quá trình công tác cô  đã thể hiện rõ năng lực và phẩm chất đạo đức của một nhà giáo , cô luôn gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, luôn luôn chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương chính sách của đảng , pháp luật nhà nước , nội quy cơ quan đơn vị và nơi cư trú đề ra  , cô sống rất giản dị trong sáng , có quan hệ dắn bó mật thiết với đồng chí đồng nghiệp và mọi người xung quanh .Trong công tác , cô luôn đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Công việc chính  của cô là giảng dạy , năm nào cô cũng dạy lớp ghép tại phân hiệu làng Ngo vì vậy mà cô rất nhiều kinh nghiệm về phương pháp dạy lớp ghép . Năm nay cô được nhà trường phân công dạy lớp ghép 3 trình độ . Cô cũng có nhiều băn khoăn lo lắng về chất lượng học tập của học sinh . Nhưng do sự tâm huyết với nghề ,lòng yêu thương học sinh hết mình , tất cả vì sự nghiệp giáo dục của huyện nhà  nên cô đã vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong công việc giảng dạy .Để các em học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức của bài học , cô đã tìm tòi những phương pháp dạy học linh hoạt trong từng bài giảng. Các phương pháp của cô đa phần là tập trung khơi gợi sự sáng tạo - tìm tòi - tự học của các em học sinh. Cô có nhiều sáng kiến, phương pháp dạy học giúp học sinh tiếp thu bài nhanh. Vì cô là người địa phương nên có thuận lợi hơn , cô thường xuyên vận dụng tiếng  địa phương vào các tiết dạy nên các em có phần tiếp thu kiến thức dẽ dàng hơn . Đa số học sinh nắm được kiến thức và làm được bài ngay tại lớp  Đối với những em học sinh khá  giỏi, cô đã giúp các em phát huy tố chất , khiến các em say mê, tự tìm tòi được cái hay trong môn học. Với các em học sinh có học lực yếu, cô tìm nhiều hình thức , tổ chức kèm cặp ngoài  sự hỗ trợ của cô trong các tiết học , cô còn  xây dựng”đôi bạn cùng tiến” để học sinh khá kèm học sinh yếu tiến bộ hơn . Ngoài ra cô còn thường xuyên liên lạc  với cha mẹ học sinh trao đổi vè tình hình học tập của các em để phụ huynh nắm bắt kịp thời phối hợp với cô kèm thêm các em ở nhà .

  Cô Ner đang giảng bài tại lớp học phân hiệu Làng Ngol

     

Đối với đồng nghiệp cô luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng  nghiệp một cách chân thành , mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến. Cô luôn thực hiện tốt việc học tập và làm theo gương Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, thi thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan.Cô giáo ANER là một giáo viên có phẩm chất tốt . Cô thật xứng đáng là một tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác, là tấm gương sáng trong sự nghiệp "trồng người".

Tiết học Toán của lớp học làng Ngol

 

      Trong gia đình, cô là một người phụ nữ đảm đang , người con hiếu thảo , người mẹ mẫu mực , chu toàn mọi công việc . Chồng cô mất năm 2013 , một mình cô nuôi 4 cháu ăn học và  xây dựng gia đình cho các con rất vẹn toàn .Gia đình cô luôn  hạnh phúc được mọi người trong thôn yêu quí và kính trọng.

      Đối với tôi, cô không những là người bạn tốt , người đồng nghiệp giỏi , tôi còn xem cô như người chị  trong gia đình. Khi có vấn đề gì về phương pháp  dạy lớp ghép , tôi đều trao đổi với cô . Tôi học tập được ở cô sự tận tình hết lòng hết sức vì công việc không ngại khó khăn gian khó, bất kỳ công việc gì được giao cũng cố gắng hoàn thành tốt.

Giờ dạy của cô Ner tại lớp học

 

 Nhân cuộc thi viết về gương Những  gương người tốt , việc tốt về học tập và làm theo  tấm  gương  Bác làm theo gương Bác . Tôi xin được bày tỏ sự ngưỡng mộ cô và sẽ phấn đấu học tập tấm gương của cô cũng như học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để xứng đáng là người cán bộ, đảng  viên người giáo viên  gương mẫu trong đơn vị.

        Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp trồng người cô giáo ANER đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Cô thật xứng đáng là một đảng viên , một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo.

                                                                              Đak Đoa , ngày 5 tháng 10 năm 2018

                                                                                               Người viết

 

                                                                                             Trương Thị Lan

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 3
Năm 2022 : 3.137