Saturday, 02/07/2022 - 15:26|

Chào mừng kỉ niệm 63 năm ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” (20/11/1958 – 20/11/2021” & 39 năm “ Ngày nhà giáo Việt Nam” 20/11/2082 – 20/11/2021)

Chào mừng kỉ niệm 63 năm ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo”  (20/11/1958 – 20/11/2021”  & 39 năm “ Ngày nhà giáo Việt Nam” 20/11/2082 – 20/11/2021)

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay.
Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất.
Có một nghề không trồng cây vào đất.
Mà cho đời những đóa hoa thơm.
      Những câu thơ như đã nói lên sự cao quý của nghề giáo. Một nghề giữa xã hội hiện đại với sự giao thoa nhiều nền văn hóa, sự phát triển của nhân loại đòi hỏi người giáo viên phải không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, trao dồi kiến thức, kĩ năng … cho bản thân mình mọi lúc mọi nơi để chuẩn bị tốt mọi hành trang tiếp bước cùng các em học sinh thân yêu, các thế hệ mầm non tương lai của đất nước về đức và tài.
             Nhân kỉ niệm 63 năm ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” (20/11/1958 – 20/11/2021) và 39 năm “ Ngày nhà giáo Việt Nam” (20/11/2082 – 20/11/2021). Trường Tiểu học số 3 thị trấn Đak Đoa đã tổ chức buổi Lễ Tọa Đàm nhằm ôn lại truyền thống lịch sử của Ngành giáo dục, tôn vinh sự cống hiến các Thầy, Cô giáo và truyền lửa yêu thương, sự nhiệt huyết, tình yêu nghề mến trẻ cho các thế hệ trẻ truyền thống “Hiếu học”, Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta.

( Tập thể giáo viên trường Tiểu học số 3 thị trấn Đak Đoa đồng lòng, chung tay phòng chống dịch Covid – 19. Ảnh chụp nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021)

Đồng chí Hiệu trưởng ôn lại truyền thống 63 năm ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” (20/11/1958 – 20/11/2021) và 39 năm “ Ngày nhà giáo Việt Nam” 20/11/2082 – 20/11/2021).
          Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày Nhà giáo Việt Nam". Quyết định này ở điều 2 nêu rõ “Để ngày 20-11 có ý nghĩa thiết thực, hàng nǎm từ tháng 10 các cấp chính quyền và đoàn thể cần họp để xem xét tình hình công tác và hoạt động của đội ngũ giáo viên ở địa phương mình, kiểm điểm những việc đã làm và đề ra những việc cấn tiếp tục làm động viên đội ngũ giáo viên phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, rèn luyện phẩm chất và nǎng lực, làm gương sáng cho học sinh noi theo. Về phía giáo viên, cần có những hoạt động phong phú nhằm nâng cao nhận thức về vinh dự và trách nhiệm của người giáo viên trong xã hội nước ta ngày nay, từ đó mà ra sức phấn đấu làm tốt nhiệm vụ cao cả của mình”. ( Trích quyết định số 167-HĐBT)
           Sự nghiệp giáo dục - đào tạo là sự nghiệp chung của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội nhưng người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ là thầy cô giáo. Mà Bác Hồ kính yêu đã nhận định, vấn đề then chốt quyết định chất lượng giáo dục chính là đội ngũ thầy cô giáo. Bởi vì các thầy giáo có nhiệm vụ truyền bá cho thế hệ trẻ lý tưởng đạo đức chân chính, hệ thống các giá trị, tinh hoa văn hóa của dân tộc và nhân loại. Sinh thời, Bác Hồ nhắc nhở các thầy giáo cần quan tâm đến phương pháp giáo dục. Theo Bác, thầy cô giáo là những người đi khai sáng trí tuệ, mở mang tri thức, thắp sáng ngọn lửa tâm hồn cho học sinh vậy nên cần phải là tấm gương sáng. Thầy cô tốt thì ảnh hưởng tốt, thầy cô xấu thì ảnh hưởng xấu; một tấm gương sáng của người thầy, cô sẽ có cả một thế hệ noi theo, ngược lại một hành vi xấu của người thầy, người cô có thể làm tổn thương, làm mất niềm tin cả một lớp người. Bác còn dặn dò thêm: “các thầy, cô giáo không được đánh mất phẩm chất của mình, dù hoàn cảnh nào cũng phải là tấm gương cho học sinh noi theo, tránh thái độ thờ ơ đối với xã hội, xa rời đời sống thực tế, lười biếng trong học tập và nâng cao trình độ; thái độ kèn cựa địa vị, xem nhẹ công việc của mình, thiếu tinh thần xây dựng tập thể… Sản phẩm của giáo dục, dạy học là con người, là thế hệ tương lai của dân tộc, vì vậy không được phép tạo ra “phế phẩm”. Kế thừa và phát huy những tinh hoa trong tư tưởng của Bác Hồ, Đảng ta đã xác định: “Giáo dục và đào tạo cùng với khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Thầy và trò Trường Tiểu học số 3 thị trấn Đak Đoa cùng quyết tâm, đồng lòng nâng cao tinh thần chống dịch Covid - 19 và phấn đấu nâng cao chất lượng học tập trong phong trào dạy tốt – học tốt của năm học 2021 – 2022 này”.  (trích lời đồng chí Hiệu trưởng phát biểu)

Cô Ngô Thị Tuyết Lan- Hiệu trưởng ôn lại truyền thống 63 năm ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” (20/11/1958 – 20/11/2021) và 39 năm “ Ngày nhà giáo Việt Nam” (20/11/2082 – 20/11/2021).

Một trong các hoạt động đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn của các thầy cô giáo, do Ban chấp hành Công Đoàn nhà trường phát động nhằm giúp đỡ các em học trò có hoàn cành khó khăn cũng được kết hợp trao đến các em trong ngày lễ đầy ý nghĩa này.

Đồng chí Chủ tịch Ban chấp hành Công Đoàn trao các phần quà đến các em học sinh
 có hoàn cảnh khó khăn.

Những bông hoa tươi thắm được dâng lên, tri ân các thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

(Một trò chơi nhỏ trong ngày tọa đàm 20/11 được các thầy cô hưởng ứng nhiệt tình)

Những hình ảnh đẹp tôn vinh Nhà giáo Việt Nam trong ngày 20/11.

Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo, Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2021 -2022 giữa đại dịch CoVid -19, Xin kính chúc Quý Thầy giáo, Cô giáo đã, đang và sẽ công tác trong sự nghiệp giáo dục nhiều sức khỏe, có nhiều niềm vui và thành công trong công việc. Chúc quý Thầy Cô luôn vững tay chèo lái các chuyến đò cập bến bờ thành công, gặt hái nhiều thành quả trong sự nghiệp trồng người.
                                                                                                                                            Nguyễn Thị Mến

Năm 2022 : 3.137